Quản lý sự kiện chuyên nghiệp

Lãnh đạo sự kiện là một nghề đòi hỏi sự hội họp công cộng với mục đích cử hành, giáo dục, tiếp thị và tái hợp. Mỗi hoạt động bao quát này được bao trùm bởi sự nghiệp Lãnh đạo sự kiện.

 • Mặc dù có thể lập luận rằng, như du lịch, Lãnh đạo sự kiện thực sự bao gồm nhiều ngành, ngày càng nhiều, khi dữ liệu được thu thập và các bài kiểm tra khoa học được thực hiện, nó trở nên rõ ràng hơn là
 • Lãnh đạo sự kiện thể hiện một kiến ​​thức độc đáo.

Theo các chuyên gia trong lĩnh vực chứng nhận chuyên môn, tất cả các ngành nghề được đại diện bởi ba đặc điểm độc đáo: nghề phải có kiến ​​thức độc đáo, nghề thường có các tiêu chuẩn tự nguyện thường dẫn đến chứng nhận và nghề có một quy tắc ứng xử hoặc đạo đức được chấp nhận. Nghề nghiệp của quản lý sự kiện đáp ứng từng trình độ này.

Các sự kiện được quản lý bởi các chuyên gia tổ chức sự kiện
Các sự kiện được quản lý bởi các chuyên gia tổ chức sự kiện

Định nghĩa quản lý sự kiện chuyên nghiệp

Hãy để chúng tôi khám phá thêm định nghĩa về Quản lý sự kiện. Cụm từ công khai có nghĩa là các sự kiện được quản lý bởi các chuyên gia thường mang mọi người đến với nhau cho một mục đích.

 • Mặc dù một người chắc chắn có thể tổ chức một sự kiện bằng chính bản thân mình, được cho là nó sẽ không có sự phức tạp của một sự kiện với 10 hoặc 10.000 người.
 • Do đó, kích thước và loại nhóm sẽ xác định mức độ kỹ năng theo yêu cầu của một nhà tổ chức sự kiện chuyên nghiệp. Từ khóa kế tiếp là mục đích. Trong cuộc sống hàng ngày, các sự kiện diễn ra một cách tự nhiên và kết quả là đôi khi không có trật tự, hiệu quả hoặc đúng tiến độ.
 • Tuy nhiên, Quản lý sự kiện chuyên nghiệp bắt đầu với một mục đích cụ thể trong tâm trí và chỉ đạo tất cả các hoạt động nhằm đạt được mục đích này.

Lãnh đạo sự kiện có mục đích về công việc của họ. Thành phần chính thứ ba và cuối cùng bao gồm bốn hoạt động đại diện cho các mục đích này: lễ kỷ niệm, giáo dục, tiếp thị và tái hợp.

Bốn hoạt động đại diện cho các mục đích quản lý sự kiện chuyên nghiệp

1.Lễ kỷ niệm

 • Lễ kỷ niệm được đặc trưng bởi các lễ hội khác nhau, từ hội chợ và lễ hội đến các sự kiện vòng đời xã hội.
 • Mặc dù lễ kỷ niệm cũng có thể được áp dụng cho giáo dục, tiếp thị, và các sự kiện tái hợp, nó phục vụ để bao gồm tất cả các khía cạnh của cuộc sống con người, nơi các sự kiện được tổ chức cho mục đích cử hành.
 • Khi người ta nghe từ lễ kỷ niệm, một hình ảnh pháo hoa hoặc các lễ hội khác thường được tưởng tượng. Trong thực tế, lễ kỷ niệm từ có nguồn gốc từ tiếng Latin celebro, có nghĩa là “để tôn vinh.” Một định nghĩa phổ biến được chấp nhận là “để thực hiện”, như trong một nghi lễ.
 • Do đó, lễ kỷ niệm thường đề cập đến các chức năng chính thức hoặc lễ hội như diễu hành, sự kiện dân sự, lễ hội, quan sát tôn giáo, các sự kiện chính trị, bar và mitzvahs, đám cưới, lễ kỷ niệm và các sự kiện khác liên quan đến vòng đời của một người hoặc tổ chức hoặc tầm quan trọng lịch sử.

2. Giáo dục

Từ sự kiện đầu tiên ở trường mẫu giáo hoặc mầm non đến các cuộc họp và hội nghị nơi nhiều người lớn nhận được sự giáo dục liên tục trong suốt cuộc đời trưởng thành của họ, các sự kiện giáo dục đánh dấu, phân phối, thử nghiệm và hỗ trợ cho tất cả mọi người.

 • Sự tăng trưởng này có thể mang tính xã hội, chẳng hạn như vũ hội trung học, hoặc nó có thể chuyên nghiệp, chẳng hạn như chương trình chứng nhận.
 • Bất kể mục đích, một hội đồng công cộng là một trong hai hoặc chủ yếu liên quan đến giáo dục.
 • Thuật ngữ giáo dục cũng bắt nguồn từ tiếng Latinh; Thuật ngữ giáo dục có nghĩa là “dẫn đầu.” Thông qua các sự kiện giáo dục, các nhà lãnh đạo sự kiện dẫn dắt những ý tưởng, cảm xúc và hành động mới để cải thiện xã hội.
 • Ví dụ về các sự kiện giáo dục bao gồm các cuộc hội họp, sự kiện, sự kiện cựu sinh viên, đào tạo tại một công ty, các cuộc họp và hội nghị với nội dung giáo dục cụ thể và một hoạt động khá mới được gọi là giải trí. Edutainment kết quả từ việc sử dụng các thiết bị giải trí (như ca sĩ và vũ công) để trình bày các khái niệm giáo dục.

Thông qua giải trí, khách có thể biết, thấu hiểu, áp dụng (thông qua sự tham gia của khán giả), phân tích và thậm chí đánh giá vấn đề cụ thể. Nó có thể được sử dụng để đưa ra những ý tưởng mới để cải thiện năng suất.

Bốn hoạt động đại diện cho mục đích quản lý sự kiện chuyên nghiệp
Bốn hoạt động đại diện cho mục đích quản lý sự kiện chuyên nghiệp

3.Tiếp thị sự kiện

Tiếp thị sự kiện, theo Advertising Age, hiện là một phần nội tại của bất kỳ kế hoạch tiếp thị nào. Cùng với quảng cáo, quan hệ công chúng, và chương trình khuyến mãi, các sự kiện phục vụ để tạo ra nhận thức và thuyết phục khách hàng tiềm năng để mua hàng hóa và dịch vụ.

 • Những sự kiện này có thể là riêng tư, chẳng hạn như sự ra mắt của một chiếc ô tô mới trước các đại lý hoặc công chúng.
 • Các nhà bán lẻ đã sử dụng lịch sử các sự kiện để thúc đẩy bán hàng và giờ đây các loại hình doanh nghiệp khác đang nhận ra rằng các sự kiện mặt đối mặt là một cách hiệu quả để đáp ứng các mục tiêu bán hàng.
 • Sự xuất hiện của các ngôi sao opera xà phòng tại một trung tâm mua sắm là một ví dụ về nhiều loại chương trình khuyến mãi được sử dụng để thu hút khách hàng quảng bá bán hàng.

4. Sự kiện sum họp

 • Khi con người đoàn tụ với mục đích tưởng niệm, hồi sinh tình bạn, hoặc đơn giản là trở thành một nhóm, họ đang tiến hành một hoạt động tái hợp.
 • Các hoạt động tái hợp có mặt trong tất cả các trường con Lãnh đạo sự kiện vì một khi sự kiện ban đầu thành công, có thể có một mong muốn đoàn tụ.
 • Các hoạt động tái hợp là rất tượng trưng trong hệ thống của Mỹ mà Tổng thống Bill Clinton đã sử dụng chủ đề này cho các hoạt động khai mạc của ông.

Để lại Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *